global html

CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH CORONA CỦA TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH

Thứ hai - 17/02/2020 04:23
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến nhanh và phức tạp trong cả nước. Theo sự chỉ đạo của các cấp, để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời dịch có thể lây lan, trường mầm non Nam Thanh đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.
CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH CORONA CỦA TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH
20200206 093450
            Nhà trường triển khai toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên trong toàn trường, dán các bảng thông báo, tuyên truyền về dịch bệnh tại các lớp. Chỉ đạo giáo viên phối hợp chẽ với phụ huynh, thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của trẻ hằng để nắm bắt những trường trường có biểu hiện khác lạ, báo với cơ quan và trạm y tế phường nhằm kịp thời chữa trị.
20200208 100603
              Bên cạnh đó nhà trường cũng chỉ đạo toàn trường thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ các  khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống. Thông thoáng lớp học, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời.
20200208 095636
            Ngày 08/2/2020 nhà trường phối hợp với trung tâm y tế thành phố phun hóa chất khử trùng toàn bộ lớp học và khuôn viên trong trường, thực hiện ngâm rửa đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn do trung tâm y tế thành phố phát. Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh và tuyên truyền cho phụ huynh các biện pháp phòng dịch như: Giữ ấm cơ thể cho bé; giữ gìn vệ sinh cá nhân trẻ và vệ sinh phòng, nhóm, đồ dùng đồ chơi theo đúng quy định; Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của trẻ; Chủ động sử dụng khẩu trang y tế, đeo khẩu trang y tế đúng cách nhất là khi cho trẻ đến chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc, tụ tập chỗ đông người; Khi trẻ có dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần liên hệ ngay với các trung tâm y tế để được tư vấn, khám và điều trị.
20200208 100640
    Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phần nào tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh tiếp tục gửi con em khi có thông báo đi học trở lại.
20200208 100812