TIN BÀI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ hai - 18/12/2017 19:47
Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1941 – 22/12/2017. Trong thời gian qua thầy và trò Trường THCS Him Lam đã có nhiều những hoạt động có ý nghĩa.
TIN BÀI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
            Ban chỉ huy Liên đội đã tố chức các buổi sinh hoạt tập thể với chủ đề “ Chúng em học tập gương anh bộ đội cụ Hồ”. Các bạn học sinh đã được các cô giáo kể cho nghe về những tấm gương của các anh hùng lực lượng vũ trang qua chuyên mục : mỗi tuần một cuốn sách. Hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào, tấm lòng biết ơn với công lao to lớn với thế hệ cha anh đi trước. Từ đó sống xứng đáng với truyền thống anh hùng.
           Đặc biệt các em học sinh còn được các thầy cô tổ chức cho đến thăm các đơn vị bộ đội thuộc Lữ đoàn 82. Các em được tìm hiểu về cuộc sống của các anh chiến sĩ, được sinh hoạt như một người lính thực thụ. Đây là dịp để các em được trải nghiệm sáng tạo, được giáo dục ý thức tổ chức kỉ luật, từ đó nâng cao ý thức rèn luyện bản thân để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Các em học sinh còn có những món quà thực sự có ý nghĩa để tặng các chiến sĩ nhân ngày truyền thống 22/12.
            Để thắt chặt mối tình đoàn kết quân dân Công đoàn nhà trường và Đoàn thanh niên cũng đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị kết nghĩa Đại đội 15 Lữ đoàn 82 tổ chức nhiều các hoạt động có ý nghĩa. Những hoạt động giao lưu, những buổi  lao động làm đẹp cảnh quan môi trường đã thực sự thắt chặt mối tình đoàn kết giữa hai cơ quan đơn vị.
          Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa có tác dụng lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ hôm nay để sống sao cho xứng đáng với những thế hệ cha anh đi trước. Các em nguyện ra sức tu dưỡng rèn luyện,  học tập để làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ