PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM NĂM HỌC 2018-2019

Thứ hai - 03/09/2018 18:17
Được sự nhất trí của Thành ủy, HĐND– UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 22/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019.
PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM  NĂM HỌC 2018-2019
            Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Khắc Quân - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Đại Nghĩa - Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Đuyện - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Hữu Năm – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Phó  Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục – Đào tạo; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành đội, Công an thành phố, lãnh đạo các phường, xã; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
             Theo kế hoạch sáng ngày 21/8/2018, Hội nghị đã được bắt đầu với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; BGH các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố. Hội nghị đã phân tích, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện những kết quả và những hạn chế trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời thảo luận, thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.
           Chiều ngày 22/8/2018, tại Hội nghị Phòng Giáo dục đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời xin ý kiến tham gia của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy Đảng – chính quyền các phường, xã,... đối với những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, nhằm giúp Giáo dục thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
           Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đức Đuyện - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục thành phố trong năm học 2017-2018. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh năm học 2018-2019, Giáo dục thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là quan tâm tới việc phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp và chất lượng giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng đội ngũ. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tạo tiền đề cho việc thay sách giáo khoa ở các cấp học.
            Nhân dịp này, Giáo dục thành phố tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học:
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc của cho 3 tập thể: Phòng Giáo dục và Đào tạo; Mầm non 20/10; Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 cá nhân: Ông Đào Hoài Nam – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo. UBND tỉnh Điện Biên tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể và  danh hiệu TTLĐTT cho 29 tập thể; tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân. Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 6 tập thể và 9 cá nhân. UBND thành phố công nhận 122 tập thể LĐTT; 977 cá nhân LĐTT; CSTĐCS cho 121 cá nhân. UBND thành phố tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 116 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2017-2018.
Một số hình ảnh của Lễ Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Nguồn tin: Nguyễn Lực + Tạ Nành Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ