Trường THCS Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ Với Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Tìm về lời ru

Thứ năm - 15/03/2018 06:01
Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ, của hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình, những người trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 luôn là một ngày thiêng liêng như thế để tất cả chúng ta có thể gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho một nửa của thế giới.
          Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thực hiện Chương trình giáo dục của nhà trường, trường THCS Him Lam tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Tìm về lời ru”.
          Hoạt động nhằm tôn vinh, ngợi ca vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội; đồng thời nhằm giáo dục các em học sinh lòng hiếu thảo, tình yêu thương và kính trọng những người mẹ, người chị tần tảo đảm đang vun vén, dựng xây tổ ấm gia đình. Mặt khác hoạt động còn là sân chơi đầy bổ ích để các em học sinh có cơ hội được tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh và vận dụng kiến thức các môn học vào thực tiễn cuộc sống.
         Hoạt động thể hiện rõ tính tích cực, khả năng sáng tạo của các em học sinh trong việc xây dựng chương trình, phong cách diễn xuất. Điều đáng khích lệ ở đây là khả năng dẫn chương trình bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, tiếng Việt của hai học sinh Bùi Ngọc Minh học sinh lớp 8C2 và em Vũ Thị Khánh Huyền học sinh lớp 8C1 cũng như màn giao tiếp bằng Tiếng Anh về thông điệp gửi mẹ của các em học sinh rất tự nhiên, lưu loát, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em rất thành thạo.

Dẫn chương trình: Em Bùi Ngọc Minh học sinh lớp 8C2 và em Vũ Thị Khánh Huyền học sinh lớp 8C1

Trong buổi sinh hoạt những lời ca tiếng hát ngợi ca người mẹ, người phụ nữ ngân vang trong tình thầy trò ấm áp.

Ca khúc “Mẹ ở trong mơ” của các em học sinh và “Mẹ ru con” của cô giáo Kim Oanh.

Tiết mục múa của  học sinh lớp 7B1 với chủ đề: Tình mẹ

Thầy Đinh Duy Hưng với ca khúc: Lời ru Âu Lạc

Món quà hết sức ý nghĩa dành cho mẹ của các em học sinh lớp 6A1: Chiếc khăn tay tự thêu với thông điệp: mẹ là tất cả.

“Mẹ là vòng nguyệt quế của đời con” là thông điệp của các em học sinh lớp 9C2 muốn gửi đến mẹ nhân ngày 8/3

Hoạt động kết thúc trong niềm vui, niềm xúc động. Các em học sinh cảm nhận được vai trò, ý nghĩa của người mẹ, người chị, người phụ nữ trong gia đình, trong xã hội. Các em có thêm sân chơi bổ ích góp phần phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống./.

Nguồn tin: Thu Hiền - BAN TRUYỀN THÔNG THCS HIM LAM