Chương trình trao mũ bảo hiểm tài trợ cho học sinh Trường Tiểu học Nam Thanh thành phố Điện Biên Phủ

Thứ ba - 18/09/2018 14:22
Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2018, Trường Tiểu học Nam Thanh thành phố Điện Biên phủ đã tổ chức trao mũ bảo hiểm cho 178 em học sinh khối 1. Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tài trợ với chủ đề “Giữ chọn niềm tin”.
         Đây không chỉ là những món quà dành tặng cho các em học sinh lớp 1, mà những chiếc mũ bảo hiểm còn mang đến bài học về luật giao thông cho các em trong buổi đầu cắp sách tới trường, giúp các em hình thành thói quen, nhận thức, ý thức về an toàn giao thông. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên tích cực tác động đến người thân, làm chuyển biến nhận thức về luật an toàn giao thông trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.
       Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết  đồng hành của Công ty Honda Việt Nam cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông. Điều đó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.
Một số hình ảnh phản ánh hoạt động của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ