NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH

Thứ ba - 20/10/2020 06:02
Trường Mầm non Nam Thanh bắt đầu triển khai việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ năm 2019, theo mong muốn của nhiều phụ huynh. Năm học 2020- 2021, nhà trường tiếp tục kết hợp với trung tâm ngoại ngữ tin học tỉnh Điện Biên tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh cho các bé có độ tuổi từ 3- 4 tuổi đến 5- 6 tuổi theo nhu cầu của phụ huynh. Năm học này, có khoảng 70% phụ huynh đăng ký cho con làm quen với tiếng Anh. Mỗi tuần có 2 hoạt động, mỗi hoạt động 35 phút theo hình thức vừa học vừa chơi. Nội dung chương trình đảm bảo vừa sức và có tính giáo dục; giáo viên lên lớp có giáo án đầy đủ, rõ ràng, biết vận dụng linh hoạt các phương pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động.
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIẾNG  ANH TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH
Trong giờ học tiếng anh của các bé luôn thấy sự hào hứng, thích thú. Thầy và trò cùng hòa nhịp trong những bài hát, điệu nhảy, trò chơi đầy thú vị. Việc học tiếng Anh với các em giống như một hành trình khám phá, vừa học vừa chơi, không có áp lực khiến các em rất vui vẻ. Các con có thể đọc được những từ vựng và ê a các câu, các bài hát tiếng Anh. Vì chỉ mang ý nghĩa làm quen nên các hoạt động diễn ra đều gần gũi, tự nhiên, gắn liền với những bài thơ, bài hát, hình ảnh, mẩu chuyện ngắn, các trò chơi vui nhộn. Hiểu tâm lý trẻ nên sau mỗi hoạt động, thầy cô đều khen ngợi, thưởng cho trẻ một bông hoa hay gương mặt cười xinh xắn cho các bé tích cực tham gia. Qua một thời gian trẻ được làm quen với tiếng anh nhận thấy khi gặp người nước ngoài các con mạnh dạn giao tiếp, chào hỏi. Ở lớp,  các con cũng được các cô đánh giá là ngày càng mạnh dạn xung phong phát biểu hơn.
Việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại trường bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần giúp trẻ sớm được làm quen tiếng Anh, mà giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.  Đây là cơ hội để trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ mới, tâm lý sẽ phấn khích và tiếp thu nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tiếp cận với chương trình học tiếng Anh chính thức ở bậc học tiểu học.
20201020 153339

20201020 153354