TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC SINH, ĐIỀU KIỆN VỆ SINH TRƯỜNG HỌC CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT SỞ Y TẾ TỈNH ĐIÊN BIÊN

Thứ sáu - 17/12/2021 05:10
Thực hiện kế hoạch số 1333/KH-KSBT của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên ngày 01 tháng 12 năm 2021 về việc kiểm tra giám sát hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh, điều kiện vệ sinh trường học năm học 2021-2022. Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2021 trường Mầm non Nam Thanh đón đoàn kiểm tra của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên.
              Tổ kiểm tra giám sát gồm có các đồng chí Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh  Điện Biên Đại diện Trung tâm y tế thành phố, đại diện trung trạm y tế phường Nam Thanh, Đại diện phòng giáo dục thành phố Điện Biên Phủ. Về phía đại điện nhà trường có các đồng chí trong ban giám hiệu, đại diện tổ trưởng  chuyên môn, Nhân viên y tế học đường.
               Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra thực tế các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh tật học đường cho học sinh tại trường học. Hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh. Điều kiện vệ sinh trường học, hỗ trợ cải thiện môi trường học tập cho học sinh; Điều kiện phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi ; Các điều kiện cấp nước và vệ sinh môi trường; Đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn cho trẻ; Các điều kiện cấp thoát nước và vệ sinh môi trường ; Đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo môi trường thực thi chính sách và xây dựng các mối quan hệ xã hội trong trường học, liên kết cộng đồng; đảm bảo các điều kiện phòng y tế, nhân viên y tế . Công tác thống kê báo cáo và đánh giá về công tác y tế trường học.
               Trong buổi làm việc đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của nhà trường, khu bếp ăn, kiểm tra các lớp về công tác vệ sinh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác phòng, chống dịch trong nhà trường. Kiểm tra hồ sơ y tế, các văn bản chỉ đạo của các cấp và của nhà trường. Chấm điểm theo mẫu đánh giá công tác y tế trường học ban hành kèm theo thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT  ngày 12/05/2016 của bộ y tế, bộ giáo dục và đào tạo về công tác y tế trường học. Về các điều kiện đảm bảo công tác  vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh quan trường, lớp, hệ thống các quy định đều đạt tốt và đảm bảo theo quy định của Thông tư.  Đoàn kiểm tra đánh giá cao các hoạt động phòng chống dịch, hoạt động quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh, các điều kiện vệ sinh trường học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các điều kiện phòng y tế, nhân viên y tế trường học. Đối chiếu thang điểm chấm nhà trường đạt 97,75/100 điểm . Đoàn kiểm tra động viên nhà trường phát huy tốt những mặt đã làm được để làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
                                                                 Sau đây là một số hình ảnh./.
z3030520178744 e1ee45c0768d35bb61946546c83bcc50

z3030520191314 3a944a8271284da1c82bfdef2e8325b8

z3030615153970 ece173d6efc8d0e58905373468cdd4c2

Tác giả: Y tế nhà trường