Nội quy tiêp công dân của trường mầm non Nam Thanh thành phố Điện Biên phủ

Thứ hai - 24/02/2020 07:07
NỘI QUY TIẾP CÔNG DÂN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 0 2/QĐ-TRMNNT, ngày  02 tháng 01 năm 2020
của  trường  mầm non Nam Thanh )
Nội quy tiêp công dân của trường mầm non Nam Thanh thành phố Điện Biên phủ

PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ ĐBP
TRƯỜNG MN NAM THANH

Số: 03 /NQ- TrMNNT

NamThanh, ngày 02.tháng 01 năm 2020

NỘI QUY TIẾP CÔNG DÂN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 0 2/QĐ-TRMNNT, ngày  02 tháng 01 năm 2020
của  trường  mầm non Nam Thanh )
      I. Thời gian và địa điểm:
           1. Thời gian:
      * Lịch tiếp dân của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng
      - Ngày trong tuần: Thứ hai, thứ sáu hàng tuần.
       - Buổi sáng: từ 9 giờ đến 11 giờ.
        - Buổi chiều: từ 14 giờ đến 17 giờ.
        * Lịch tiếp công dân của bộ phận Văn thư (  Y tế kiêm nhiệm) .
      - Ngày trong tuần: Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần
       - Buổi sáng: từ 8 giờ đến 11 giờ.
         - Buổi chiều: từ 14 giờ đến 17 giờ.
       2. Địa điểm: Tại phòng làm việc của Y tê- Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng ( trường mầm non Nam Thanh thành phố Điện Biên phủ ( Thuọc tổ dân phố 4 phường Nam Thanh).
          II. Quyền và nghĩa vụ của công dân:
            1. Xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy mời để nhân viên bảo vệ hướng dẫn đến địa điểm tiếp công dân; tuân thủ quy chế tiếp công dân và thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ tiếp công dân.
            2. Trình bày trung thực sự việc, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của mình và ký tên hoặc điểm chỉ vào biên bản xác nhận những nội dung đã trình bày.
           3. Được hướng dẫn, giải thích về việc thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo.
          4. Cử đại diện để trình bày với người tiếp công dân trong trường hợp có nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo về một nội dung.
        5. Được khiếu nại, tố cáo về những hành vi sai trái, cản trở, gây phiền hà, sách nhiễu của người tiếp công dân.
          III. Quyền và trách nhiệm của công chức, viên chức tiếp công dân:
           1. Tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; phân loại và chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.
         2. Hướng dẫn, giải thích cho công dân về chính sách, pháp luật có liên quan đến nội dung yêu cầu của công dân.
       3. Bộ phận tiếp công dân có quyền từ chối tiếp trong các trường hợp sau đây:
       a) Trang phục không chỉnh tề, thiếu tôn trọng đối với công chức, viên chức tiếp công dân;
        b) Người đang trong tình trạng say rượu, bia, sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện, mang theo các chất dễ cháy, nổ, chất độc, hung khí ... vào nơi tiếp công dân.
       c) Người khiếu nại không có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; người đại diện không hợp pháp;
        d) Thời gian khiếu nại và thời hạn khiếu nại đã hết; việc khiếu nại đã có quyết định giải quyết khiếu nại lần hai./.
        4. Người phụ trách tiếp công dân trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của người có thẩm quyền; xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật về khiếu nại, tố cáo của người có trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo.
            Trên đây là nội quy tiếp công dân của Trường mầm non Nam Thanh. Nội quy này được phổ biến rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức và phụ huynh, học sinh và công khai trên bản tin, trang wsbe của nhà trường./
                 HIỆUTRƯỞNG

Nguyễn Thị Nhàn