TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC HỘI THI “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Thứ năm - 11/01/2018 19:31
Ngoài việc chăm sóc cho trẻ những bữa ăn ngon, những giấc ngủ tốt thì việc tổ chức cho trẻ học tập và vui chơi đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, trong đó vai trò quyết định đó chính là “Môi trường giáo dục cho trẻ mầm non”. Để giúp trẻ phát triển toàn diện về “Đức- trí- thể- mỹ”. Đầu tháng 01 năm 2018 vừa qua, trường mầm non Sơn Ca - Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
        Trong hội thi hầu hết giáo viên các lớp đã thể hiện rõ niềm say mê yêu nghề, tình cảm gắn bó với trường lớp qua môi trường trang trí trong và ngoài lớp. Tại các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện và hợp lý. Đồ dùng đồ chơi cũng được các cô sáng tạo từ những nguyên vật liệu phế thải như túi ni lon, miếng xốp bi tis, từ những vỏ trứng đã qua sử dụng. Tại lớp mẫu giáo nhỡ 2 ở góc phân vai để cho trẻ chơi một cách tự nhiên không gò bó trong khuân khổ của những đồ chơi cũ, các cô đã sáng tạo ra những chiếc bát tô từ những vỏ hộp mỳ tôm, làm phở bằng túi ni lon...trẻ sẽ được trải nghiệm, sáng tạo để làm ra những tô phở. Hay ở lớp mẫu giáo bé 2 các cô đã rất sáng tạo từ những miếng xốp bitis đủ màu sắc các cô đã làm nên một góc bán hàng với nhiều món ăn hấp dẫn như giò, xôi, cơm cuộn, đĩa dưa... Để tạo cảm giác giác hứng thú cho trẻ với phương châm giáo dục “Học mà chơi - chơi bằng học tại góc “Bé vui học đếm” của lớp mẫu giáo lớn 1 và góc “Bé học chữ gì” của lớp mẫu giáo lớn 2, bằng những con vật, những hình ảnh đẹp mắt trẻ tích cực đếm, gắn thẻ số, thẻ chữ, được tự mình làm ra những con số mà trẻ đã được học, cắt, ke, dán tô màu những chữ cái đã học từ đó sẽ giúp trẻ khắc sâu được kiến thức sau mỗi hoạt động.
           Để trẻ hứng thú và tự tin khi chơi ở góc chơi âm nhạc lớp mẫu giáo nhỡ 2 đã tạo nên một góc âm nhạc thật đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao từ những bông hoa trang trí, cho đến hình ảnh nhí nhảnh của các bạn nhỏ đang hát, múa cùng với những nguyên vật liệu phế thải làm nên những dụng cụ âm nhạc thật đẹp mắt kích thích trẻ hát, múa...giúp trẻ mạnh dạn tự tin khi trình diễn các bài hát cùng với các dụng cụ âm nhạc.
           Để tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi ra ngoài trời, để trẻ được hòa mình vào thiên nhiên bằng sự lỗ lực và sáng tạo, các cô giáo trường mầm non sơn ca đã sử dụng các nguyên vật liệu phế thải như săm, lốp ô tô, xe máy để tạo nên những con vật thật ngộ ngĩnh, bạn búp bê thật đáng yêu để tạo ra sự mới lạ để trẻ cảm thấy rằng môi trường xung quanh trẻ thật tươi đẹp và có nhiều điều thú vị để trẻ khám phá và tìm hiểu.
           Bằng sự  nhiệt tình và tâm huyết với nghề cùng với cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nhà trường đã trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 2 giải khuyến khích cho 8 lớp. Có thể nói việc xây dựng môi trường trong trường mầm non là thực sự cần thiết và quan trọng. Nó được ví như là người giáo viên thứ 2 trong công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển một cách toàn diện.
         Một số hình ảnh xây dựng môi trường trong và ngoài lớp của trường Mầm non Sơn ca – Thành phố Điện Biên Phủ.

Nguồn tin: TỔ BIÊN TẬP TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA