CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA THAM GIA HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRƯỚC VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018”

Thứ năm - 22/02/2018 02:45
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, mừng xuân Mậu Tuất, mừng đất nước đổi mới. Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca phát động hưởng ứng “Tết trồng cây, vệ sinh môi trường trong thời gian trước và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất”.
        Sáng ngày 10/2/2018, trước tết Nguyên Đán Mậu Tuất, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, đoàn thanh niên trường Mầm non Sơn Ca đã ra quân lao động “Vệ sinh môi trường” để mừng xuân năm mới. 100% đoàn viên trong chi đoàn trường mầm non Sơn Ca đã ra quân lao động dọn vệ sinh môi trường tại khu vực kênh tả dọc bờ mương xung quanh nhà trường, thuộc tổ dân phố 6 – phường Him Lam – Thành phố Điện Biên Phủ. Toàn thể các đoàn viên đã hăng hái, nhiệt tình trong việc phát, nhổ cỏ, khơi cống rãnh dọc đường, thu gom rác thải khu vực vỉa hè, quét vôi gốc cây trong trường và dọc đường. Sau thời gian một buổi sáng thứ bẩy lao động, quang cảnh dọc bờ mương đã trở lên xanh, sạch đẹp hơn. Đây cũng là hoạt động để tuyên truyền các hộ gia đình ở khu vực xung quanh nhà trường nâng cao hơn ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.
Tiếp đến sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán, sáng ngày 21/2/2018. Là ngày khai xuân đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, trong không khí vui tươi, đoàn kết, các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn trường Mầm non Sơn Ca đã hăng hái trong việc lao động vệ sinh trường lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong khuân viên trường học, đặc biệt hơn là việc hưởng ứng “Tết trồng cây” theo lời Bác Hồ và đời đời nhớ ơn Bác.
       Tết trồng cây đã trở thành phong trào sâu rộng, bền vững trong nhân dân, thành tập quán tốt đẹp trong vui tết, đón xuân, thành nếp sống văn hóa nhân văn, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.
       Hưởng ứng lời kêu gọi của Người “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, trong nhiều năm qua, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, hầu hết đoàn viên thanh niên trong chi đoàn trường Mầm non Sơn Ca đều tích cực tham gia Tết trồng cây. Phong trào Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong chi đoàn. Thông qua phong trào trồng cây, môi trường nhà trường trở nên đẹp hơn, xanh hơn, môi trường trong lành hơn, góp phần nâng cao chất lượng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp trong nhà trường”.
         Một số hình ảnh hưởng ứng “Tết trồng cây, vệ sinh môi trường trước và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018”  của trường Mầm non Sơn ca – Thành phố Điện Biên Phủ.

Nguồn tin: Trường MN Sơn Ca, thành phố Điện Biên Phủ