DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HIM LAM

Thứ năm - 17/05/2018 20:37
Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HIM LAM
         Bác là tổng hợp tinh hoa văn hóa nhân loại, kế thừa tư tưởng đạo đức phương Đông và tinh túy văn hóa phương Tây, đặc biệt là tư tưởng, đạo đức cũng như những tấm gương trong sáng của Mác, Ăng- ghen, Lê nin.
        Nhân dịp kỉ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2018). Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày 19/5/2018, Ban chấp hành Đoàn trường THCS Trần Can phối hợp với BCH Đoàn Phường Him Lam tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Ảnh: Đ/c Lò Thị Xon – Bí thư Đoàn Phường Him Lam và BCH Đoàn trường THCS Trần Can cùng các em Đoàn viên ưu tú dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm
Các bạn Đoàn viên ưu tú của trường THCS Trần Can thắp hương tri ân các anh hùng

Sau khi dâng hương, các thầy cô giáo và 38 Đoàn viên học sinh là những Đoàn viên thanh niên ưu tú đã tổ chức quét dọn và lau các phần mộ liệt sĩ.
Đoàn viên quét dọn sân nghĩa trang

Các em quét và lau dọn từng phần mộ liệt sĩ

Qua hoạt động trên nhằm khơi dậy trong học sinh tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”  phấn đấu, rèn luyện, học tập thật tốt góp sức xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp hơn./.

Nguồn tin: Lê Thị Nam – Bí thư BCH Đoàn trường THCS Trần Can