trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới đợt 1 năm học 2017 - 2018 cho các em Nhi đồng ưu tú khối lớp 3

Chủ nhật - 24/12/2017 19:51
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017). Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, Liên Đội trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới đợt 1 năm học 2017 - 2018 cho các em Nhi đồng ưu tú khối 3

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017). Thực hiện kế hoạch  chỉ đạo của nhà trường, Liên Đội trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện  đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới đợt 1 năm học 2017 - 2018 cho các em Nhi đồng ưu tú khối 3. Các em được kết nạp Đội hôm nay đều là những thiếu niên chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Tới dự lễ kết nạp đội viên mới có: Cô giáo Nguyễn Thị Bích - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường, Cô Trần Thị Tuyết Đông phó hiệu trưởng nhà trường, có Cô Lê Thị Đào Quế – Tổng phụ trách Đội, các cô giáo chủ nhiệm khối 3, 4 cùng các anh chị trong chi đoàn cùng các bạn trong ban chỉ huy liên đội, và 71 em nhi đồng khối 3, 14 em nhi đồng khối 4 được chọn kết nạp trong đợt này.

Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.

Tại Buổi lễ, Cô Lê Thị Đào Quế thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 85 em Nhi Đồng được kết nạp Đội viên lần này.

Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được di chuyển lên sân khấu để nhận khăn quàng  từ tay Cô giáo Nguyễn Thị Bích - Cô Trần Thị Tuyết Đông. Như vậy 85 em nhi đồng được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ước mơ ngày mai” trong sự phấn khởi và đầy niềm tự hào của quý thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện  ngày càng vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Tô Vĩnh Diện, thành phố Điện Biên Phủ