TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHỈ ĐẠO THỰC TẬP NĂM THỨ 3 CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

Thứ ba - 09/01/2024 02:26
Thực  tập sư phạm là hình thức học tập thực tế không thể thiếu trong quá trình đào tạo với sinh viên ngành giáo dục mầm non. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng và cần thiết, Khi xuống đơn vị trường mầm non Nam Thanh; mỗi sinh viên sẽ tiếp tục được các giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà trường hướng dẫn các kỹ năng; phương pháp sư phạm của từng bộ môn, để áp dụng vào thực tiễn sau này. Đây cũng chính là thời gian “ Cầm tay chỉ việc” bởi giữa kiến thức và thực hành cần có sự linh hoạt và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho Sinh viên, đáp ứng yêu cầu về đổi mới GDMN đáp ứng nhu cầu xã hội.
     Năm học 2023-2024 này nhà trường đón 38 sinh viên; và được chia  thành 4 khối theo các độ tuổi tại 10 nhóm lớp; mỗi nhóm lớp có từ 3-4 sinh viên; Ngay sau tuần 1 xuống trường các sinh viên đã được tiếp cận; tìm hiểu thực tế về Địa phương; về tổng quan nhà trường, lớp học; Được  làm quen và tiếp xúc ngay với trẻ; phụ huynh học sinh; Công tác chủ nhiệm lớp; công tác chăm sóc giáo dục trẻ; Đồng thời sinh viên đã được dự giờ các hoạt động tại lớp mình; Phân công soạn; dạy thử có sự hướng dẫn của mỗi giáo viên chỉ đạo. Để nâng cao chất lượng cho mỗi lớp mỗi giáo viên trong công tác chỉ đạo; Ban chỉ đạo đã thường xuyên dự giờ; tư vấn hỗ trợ giáo viên chỉ đạo; Đồng thời định hướng các nội dung cho mỗi lớp để sinh viên có cơ hội được tiếp cận vào các hoạt động của lớp; của nhà trường. Việc làm thiết kế đồ dùng; đồ chơi cũng luôn được chú trọng; Sinh viên đã biết tận dụng các nguyên vật liệu mở tạo ra các sản phẩm; học liệu chơi cho trẻ tại các góc; việc phân công trực trưa; trực chiều đảm bảo sự luôn phiên để sinh viên được trao đổi; học hỏi, được giao lưu giữa các lớp; Đến thời điểm này một số sinh viên đã có khẳ năng điều kiển các hoạt động của lớp; công tác soạn giáo án đã được chỉnh sửa chi tiết để chuẩn bị cho công tác thi giảng; Chúng tôi tin tưởng rằng với sự cố gắng nỗ lực của mỗi bản thân sinh viên trong đợt thực tập sẽ gặt hái thành công trong đợt thực tập này./.
Một số hình ảnh của sinh viên trong việc tham gia các hoạt động của nhà trường./.
z4897228649659 57b9e17345feebca821e2b815ceb0aa3

Tác giả: Nhóm chuyên môn